banh-tet-la-gi

bánh tét là gì

Bánh tét, có nơi gọi là bánh đòn, là một loại bánh trong m thực của người việt. Bánh tét là một loại bánh rất quen thuộc trong truyền thống lễ tết của dân tộc Việt Nam. Tùy vào mỗi vùng miền mà bánh tét có cách gọi và cách làm cũng như hương vị riêng.

Ở miền tây nói riêng và khu vực đông nam bộ nói chung rất nổi tiếng với loại bánh này. Bánh tét miền tây do người miền tây làm nên có hương vị rất đặc biệt. Mỗi vùng miền có những nguyên liệu riêng để làm bánh, nên bánh làm ra cũng khác nhau. Tuy bánh tét được xem là món ăn tinh thần của người việt nam, nhưng vì cuộc sống mưu sinh và bộn bề công việc nên bây giờ không còn nhiều người biết làm bánh tét

Hiện nay nhiều người chọn cách mua bánh làm sẵn thay vì tự tay làm bánh cho gia đình. Nếu bạn muốn học cách làm bánh tét để làm bánh tét ngon cho gia đình bạn thì hãy thử cách gói bánh tét truyền thống này nhé. 

Ảnh minh họa bánh tét truyền thống

Bánh tét ngày Tết thường để lâu được vài ngày, được nấu vào đêm giao thừa để những ngày Tết có thể dùng để ăn với dưa món và thịt kho, những ngày này theo tục lệ người Việt là không sử dụng bếp núc. Đây thường là bánh tét nhân mặn với thịt, mỡ và đậu xanh, và dùng cho nhiều người ăn. Ngoài ra, còn có bánh tét nhân ngọt với nhân chuối hoặc đậu xanh, loại to dùng cho nhiều người ăn hoặc loại nhỏ dùng cho một người ăn.

Nguyên liệu để gói bánh tét ngày Tết tương tự như dùng làm bánh chưng, bao gồm: gạo nếpđậu xanh tách vỏthịt heo và một số gia vị tương tự như để làm bánh chưng.

Nhưng phổ biến và bán quanh năm là bánh tét ngọt (nhân chuối, thường là chuối Xiêm) hay bánh tét chay (nhân đậu đen). Cá biệt có bánh tét thập cẩm với nhân gồm trứng muối, m khôlạp xưởng, thịt giò, hột sen, nấm đông cô, đậu xanh.

Cũng như bánh chưng, ngày nay nhiều khi người ta dùng dây ni lông thay vì dây lạt.

Quý khách vui lòng liên hệ số: 0934 08 6660 & 0167 299 4100

CHỌN LOẠI BÁNH

  Bánh tét nhân thịt thơm ngon - , 1kg:


  Bánh tét nhân hột vịt muối lá cẩm - , 1kg:


  Bánh tét nhân chuối miền tây - 600gr, 1kg:


  Bánh tét nhân đậu chay mặn miền tây - 600gr, 1kg:


  Bánh tét nhân đậu chay ngọt miền tây - 600gr, 1kg:


  Bánh tét nhân đậu mỡ miền tây - 600gr, 1kg:


  Bánh ít nhân đậu thơm ngon miền tây - , 10 cái:


  Bánh ít nhân dừa thơm ngon miền tây - , 10 cái:


NHẬP SỐ LƯỢNG BÁNH

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

f